• Các tin nóng Trader cần chú ý trước ngày giao dịch mới - Ngày 26/03
  Nguồn gốc:iggtrade.com  Ngày tháng:2020-03-26 10:48:01

  Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay...

  Gói kích thích chống chọi với virus  Hiện Cục Dự trữ Liên bang có thể có tới 4,5 nghìn tỷ đô la để duy trì tín dụng và cho các doanh nghiệp Hoa Kỳ vay trực tiếp thông qua dự luật kích thích chống coronavirus đang được các nhà lập pháp Hoa Kỳ xem xét. Hôm qua, Thượng nghị sĩ Patrick Toomey nói: "Thỏa thuận lưỡng đảng, vẫn cần được Thượng viện và Hạ viện thông qua cũng như được


  Tổng thống Donald Trump ký kết thành luật, sẽ bao gồm 454 tỷ USD tài trợ cho Trái phiếu Kho bạc như một công cụ cho các hành động khẩn cấp của Fed nhằm hỗ trợ nền kinh tế Mỹ." Ngân hàng trung ương sẽ sử dụng Trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ để như một biện pháp chống lại rủi ro tín dụng vì nó sẽ hỗ trợ thị trường thông qua các khoản nợ của công ty trong ngắn hạn, đồng thời cho vay trực tiếp các doanh nghiệp.


  Trong khi đó, gói kích thích của Quốc hội vẫn chưa được giải quyết ổn thỏa. Một tranh chấp tại Thượng viện về trợ cấp thất nghiệp mở rộng cho những người lao động có mức lương thấp hơn đang đe dọa sẽ trì hoãn việc thông qua gói cứu trợ coronavirus trị giá 2 nghìn tỷ USD khi một số thành viên thuộc đảng Cộng hòa yêu cầu thay đổi. Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Bernie Sanders cho biết ông sẽ trì hoãn việc bỏ phiếu nếu luật pháp bị thay đổi.


  Thị trường hỗn loạn  Chứng khoán châu Á đã sẵn sàng cho một khởi đầu hỗn loạn sau khi các cuộc đàm phán tại Quốc hội tiếp tục bỏ phiếu về dự luật kích thích của Hoa Kỳ vào cuối tuần này. Trước đó, chỉ số S&P 500 đã đóng phiên với mức tăng khoảng 1% sau khi mất đi đà tăng 5% giữa một cuộc tranh chấp tại Thượng viện. Thị trường giao sau tại Nhật Bản trượt dốc, trong khi lại tăng ở Hồng Kông và Úc.


  Đồng đô la đã giảm trong ngày thứ hai so với các đồng tiền chính khác. Trái phiếu Kho bạc đã sụt giảm. Vàng cũng giảm sau mức tăng lớn nhất trong một ngày vào thứ Ba kể từ tháng 11/2008. Việc đóng cửa các nhà máy lọc dầu và nhu cầu dự trữ vàng đã gây ra sự mất kết nối giữa giá cả ở London và New York.

  Giống như Nhật Bản  Khi các ngân hàng trung ương trên thế giới đều áp dụng các chương trình nới lỏng định lượng để điều hành, thì trọng tâm chính của Nhật Bản lại là kiểm soát lợi suất trái phiếu thay vì hạn ngạch mua trái phiếu đang được khám phá. Khi Ngân hàng Dự trữ Úc hành động khẩn cấp vào ngày 19 tháng 3, họ đã đặt mục tiêu lợi suất trái phiếu chính phủ Úc kỳ hạn 3 năm khoảng 0,25%, phù hợp với lợi suất theo chính sách chuẩn của họ.


  Lợi thế của việc nhắm mục tiêu vào lợi suất thay vì hứa hẹn mua một lượng trái phiếu cụ thể là tính linh hoạt cao hơn cho các cơ quan tiền tệ. Nếu thị trường trái phiếu hiệu quả và lợi suất phù hợp với các mục tiêu, thì chương trình có thể dễ dàng quản lý hơn với ít giao dịch mua hơn.


  Đó là một cách tiếp cận mà BOJ đã áp dụng vào cuối năm 2016 - khi họ nhắm đến lợi suất kỳ hạn 10 năm quanh mức 0 - sau khi chương trình nới lỏng định lượng trước đó của họ không thành công với khối lượng mua trái phiếu khổng lồ và khiến những thị trường có liên quan bị biến dạng. Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Lael Brainard cũng đã đưa ra triển vọng kiểm soát đường cong lợi suất ở Hoa Kỳ gần đây.


  Phản ứng trước sự lây lan của virus  Tây Ban Nha đã chứng kiến ngày chết chóc nhất của mình, trong khi ở Anh, chính phủ chuyển đã đóng cửa Quốc hội và Hoàng tử Charles đã xét nghiệm dương tính với virus. Các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu đang hướng dần về một gói giải cứu. Đức đã tung ra một gói cứu trợ lịch sử. Tổng thống Nga - Vladimir Putin thậm chí đã hoãn cuộc bỏ phiếu công khai về những thay đổi trong hiến pháp vào tháng tới sẽ cho phép ông cai trị đến năm 2036.


  Tại Hoa Kỳ, Thống đốc Andrew Cuomo của New York cho biết gói kích thích hoạt động thông qua Quốc hội là không thỏa đáng. Ông cũng hạn chế quyền truy cập vào một loại thuốc trị sốt rét mà Tổng thống Donald Trump đã quảng cáo là thuốc điều trị cho coronavirus mới. Tại Brazil, Tổng thống Jair Bolsonaro, hành động giống như ngài Trump, kêu gọi nước này khôi phục lại cuộc sống bình thường để bảo vệ nền kinh tế.


  Tuy nhiên, điều đó có thể là quá muộn đối với Thái Lan, nơi phải đối mặt với sự sụt giảm về kinh tế lớn nhất kể từ cuộc khủng hoảng châu Á. Singapore đã báo cáo bước nhảy lớn nhất hàng ngày trong các trường hợp nhiễm virus mới. Trong khi đó, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cho biết ông sẽ ngừng việc sử dụng cụm từ "virus Trung Quốc" để từ bỏ trò chơi đổ lỗi cho Bắc Kinh.


  Nguồn: bloomberg